HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN NĂM HỌC 2019 – 2020 TẠI TRƯỜNG CĐNCN THANH HÓA

Cập nhật: Thứ Sáu, ngày 17/07/2020, Lượt xem: 0

Thực hiện chương trình công tác năm 2020 và Kế hoạch của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ngày 15/7/2020, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2019 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường có đồng chí La Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng, về phía Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn – Bí thư Đoàn khối. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đoàn viên là cán sự lớp, bí thư các chi đoàn và các đoàn viên xuất sắc trong năm học vừa qua.

Trong năm học vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài, việc triển khai các hoạt động đoàn gặp một số khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, đoàn trường vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là một trong những đơn vị dẫn đầu của đoàn khối với những thành tích đáng ghi nhận: tổ chức thành công đại hội các chi đoàn, đại hội đại biểu đoàn trường, nhiệm kỳ 2020 – 2022; 394 HSSV tốt nghiệp, tỷ lệ khá, giỏi đạt 64%; 15 HSSV tham dự Hội thi tay nghề cấp tỉnh đạt 06 giải Nhất, 06 giải Nhì, 03 giải Ba, đạt nhất toàn đoàn; có 05 sáng kiến kinh nghiệm của ĐVTN là CBVC được đăng ký và triển khai thực hiện; có 01 mô hình của ĐVTN là CBVC đạt giải Ba Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh, giải Khuyến khích Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc; tham gia Hội diễn văn nghệ các cơ sở GDNN toàn quốc đạt giải Ba; có 03 đảng viên dự bị được chuyển chính thức, 03 ĐVTN được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, hiện đang giới thiệu cho Đảng ủy xem xét kết nạp 05 đoàn viên ưu tú vào Đảng; bí thư Đoàn trường trúng cử vào BCH Đảng bộ. Hoạt động tình nguyện vẫn là điểm sáng trong công tác đoàn của nhà trường, đã tổ chức 01 đợt hiến máu tình nguyện với chủ đề “Phòng chống COVID-19, đừng quên hiến máu tình nguyện” thu hút sự tham gia của hơn 200 ĐVTN, thu được hơn 100 đơn vị máu.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận của các đồng chí đoàn viên đại diện các chi đoàn trong nhà trường về việc nâng cao chất lượng công tác đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu và BTV đoàn khối đề nghị đoàn trường tích cực xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Hội nghị cũng đã tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào TTN năm học 2019 – 2020.

1/img-2687_17072020034405589_yqchhqxp.2lq.JPG