Thanhhoavci@thanhhoa.edu.vn

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TRƯỜNG KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2019 – 2022

Cập nhật: Thứ Tư, ngày 18/12/2019, Lượt xem: 0

Thực hiện Hướng dẫn của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức đại hội chi đoàn cơ sở và đại hội giữa nhiệm kỳ Đoàn cơ sở, trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ trường, ngày 13/12/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu đoàn trường khóa XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2011.

          Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Thị Mai – Phó bí thư Đoàn khối; về phía Đảng ủy – Ban Giám hiệu có đồng chí La Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng. Tham dự Đại hội có 78 đoàn viên thanh niên đại diện cho các chi đoàn trong trường.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2017 – 2019; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022. Có thể nói, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: tổ chức 03 lớp bồi dưỡng, kết nạp Đoàn viên, kết nạp được 577 thanh niên vào Đoàn; chi đoàn CBVC tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 24 đoàn viên; 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 06 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn, 11 cá nhân và 12 tập thể được nhận Giấy khen của BTV Đoàn khối, 05 đoàn viên được tuyên dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác; 02 cá nhân hai năm liền được tuyên dương có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; Chi đoàn CBVC hai năm liền được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen; BCH Đoàn trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018; 16 đoàn viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của đảng, trong đó có 03 quần chúng là Sinh viên; tổ chức được 04 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 837 đơn vị máu; thực hiện việc lắp đặt điện chiếu sáng cho UBND, trạm xá và trường cấp 1, cấp 2 xã Cẩm Lương với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng; có 01 đề tài được giải Nhất Hội thi thiết bị tự làm cấp tỉnh lần thứ VI năm 2019, giải Khuyến khích Hội thi cấp Quốc gia; 10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường được đăng ký và triển khai thực hiện. Trong nhiệm kỳ, có 02 đoàn viên có học sinh đạt giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối Bổ túc THPT, 14 đoàn viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 22 đoàn viên đạt chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc gia bậc 3.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Ý thức tự giác của một bộ phận ĐVTN chưa cao, chưa thực sự tích cực trong các hoạt động chung; phần lớn ĐVTN là HSSV có điều kiện gia đình khó khăn, sống xa gia đình, ở trọ bên ngoài, lại thường xuyên thay đổi chỗ ở, dễ bị tác động, sa vào các tệ nạn xã hội;  các đồng chí trong BCH kiêm nhiệm nhiều công tác chuyên môn; nhiều ĐVTN là CBVC tham gia làm thêm bên ngoài để nâng cao thu nhập nên thời gian dành cho hoạt động đoàn còn hạn chế; một số đồng chí trong BCH còn thiếu kỹ năng hoạt động và kinh nghiệm tổ chức phong trào, kỹ năng vận động, tập hợp ĐVTN còn hạn chế dẫn đến một số hoạt động quyên góp, ủng hộ còn chậm, chưa đạt yêu cầu. 

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, trong nhiệm kỳ tới, đoàn trường tiếp tục chú trọng tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, truyền thống dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm cho ĐVTN; đẩy mạnh và phát triển sâu rộng 3 Phong trào hành động cách mạng và 3 Chương trình đồng hành với thanh niên. Động viên và tạo mọi điều kiện để ĐVTN không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, tiếp thu tiến bộ KH&CN, tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí La Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận những đóng góp của đoàn trường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, BCH Đoàn trường sẽ đổi mới phương thức lãnh đạo, hoạt động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Mai – Phó Bí thư Đoàn khối đã ghi nhận những đóng góp của đoàn trường đối với sự phát triển chung của Đoàn khối, đặc biệt trong công tác tình nguyện và việc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đồng chí Trịnh Văn Tuấn – Giáo viên phòng Tổ chức – Hành chính tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đoàn trường khóa XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

1/img-1424_18122019080507076_xkfspfrq.erz.JPG

Đồng Chí La Ngọc Tuấn, phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội

1/img-1471_18122019080459712_xwreu4du.5yd.JPG

Ra mắt BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022

Video